Một cô giáo tài năng, tâm huyết, mang ngọn lửa của niềm đam mê truyền cho thế hệ học trò

Bồi dưỡng học sinh giỏi, đặc biệt là những học sinh giỏi Thành phố luôn là một công việc khó khăn với bất kỳ giáo viên nào. Song có một cô giáo luôn trăn trở và gắn bó với công việc nhiều vất vả này. Đó là cô giáo Nguyễn Thị Tâm - Phó Hiệu trưởng trường THCS Tân Phú - Quốc Oai.

Với tâm huyết của một nhà giáo, cô luôn chủ động, sáng tạo xây dựng kế hoạch cùng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và các chỉ tiêu mà nghị quyết của nhà trường đề ra. Hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, luôn nhiệt tình, năng động, sáng tạo và không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền là giáo viên dạy giỏi cấp trường. Năm học 2014-2015 đạt giải Nhất cấp huyện. Ba lần tham gia viết SKKN thì 3 lần đều đạt loại A cấp huyện và 2 lần đạt giải cấp Thành phố, lần thứ 3 đang chờ kết quả của thành phố. Liên tục 5 năm được nhà trường đánh giá viên chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Liên tục 5 năm liền đạt LĐTT, đánh giá chuẩn nghề nghiệp đều xếp loại tốt. Góp phần làm chất lượng giáo dục của nhà trường có sự phát triển mạnh mẽ, vươn lên luôn đứng tốp đầu trong huyện về chất lượng dạy và học. Công tác ôn thi HSG cấp huyện, cấp thành phố đạt kết quả cao. Được Đảng bộ xã đánh giá là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Cô luôn chủ động, sáng tạo và nỗ lực không ngừng, tâm huyết truyền giảng mong truyền được ngọn lửa đam mê, yêu thích môn Văn cho mỗi học sinh. Từ năm học 2013-2014 đến nay, cô luôn được phân công ôn đội tuyển học sinh giỏi lớp 8 môn Văn cấp huyện và trong nhiều năm liền tôi đều có học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba… Đội tuyển xếp thứ Nhất toàn huyện trong nhiều năm. Từ năm học 2016-2017; 2017-2018; 2018-2019 được Phòng GD&ĐT Quốc Oai phân công phụ trách đội tuyển học sinh giỏi cấp thành phố môn Ngữ văn. Trong những năm trực tiếp phụ trách, chất lượng của đội tuyển được cải thiện rõ rệt. Năm học 2018-2019, đội tuyển Văn của Quốc Oai xếp thứ 4 trên toàn thành phố.

Nhờ những nỗ lực của bản thân, cô Nguyễn Thị Tâm đã được những thành tích: Giải Nhất cuộc thi GVDG cấp huyện môn Ngữ văn năm học 2014-2015; Giấy khen của Sở GD&ĐT; Giấy khen của UBND Huyện; Chiến sĩ thi đua cơ sở các năm học 2014-2015, 2015-2016, 2018-2019; Thường có HSG đạt Giải Nhất kì thi cấp huyện môn Ngữ Văn, đội tuyển phụ trách xếp thứ Nhất toàn huyện trong nhiều năm; Có học sinh đạt giải Nhì, Ba, KK kì thi học sinh giỏi cấp Thành Phố; Chất lượng ôn thi vào lớp 10 đạt kết quả cao; Đạt SKKN cấp thành phố năm học 2014-2015;2018-2019; 2019-2020. Đạt SKKN loại A cấp huyện năm học 2014-2015; 2015-2016.

Tác giả: Nguyễn Quốc Chiến - HT
Nguồn:THCS Tân Phú Copy link