A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

XÃ NGỌC LIỆP TRI ÂN CÁC THẦY CÔ GIÁO NHÂN DỊP KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11 (20/11/1982 -- 20/11/2022)

            Hòa trong không khí từng bừng phấn khởi cùng cả nước hướng về Ngày nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 19/11/2022, Đảng ủy-HĐND-UBND-MTTQ xã Ngọc Liệp đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) và tuyên dương các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục năm học 2021-2022. Đây là một trong những chuỗi hoạt động trọng tâm trong năm 2022 nhằm tôn vinh, tri ân, những nỗ lực, đóng góp của đội ngũ nhà giáo trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, tạo hứng khởi, khơi dậy tinh thần “Hết lòng vì học sinh thân yêu”

          Tham dự buổi Lễ có đồng chí Hoàng Văn Minh - HUV, Bí thư Đảng ủy xã Ngọc Liệp; đồng chí Nguyễn Danh Thuận - TVĐU, chủ tịch UBND xã; đồng chí Kiều Doãn Toản - Phó BT thường trực Đảng ủy; đồng chí Phí Minh Tấn, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Phùng Văn Sáu, đồng chí Tạ Văn Chiến Phó chủ tịch UBND xã; đồng chí Tạ Văn Thưởng, chủ tịch MTTQ xã cùng toàn thể đại diện các ban ngành, đoàn thể địa phương và đại diện cấp ủy, chính quyền các thôn dân cư trên địa bàn xã Ngọc Liệp.

(Các đồng chí Lãnh đạo đại diện cho Đảng bộ, chính quyền địa phương tặng hoa chúc mừng các nhà trường MN, TH, THCS xã Ngọc liệp)

(Đại diện Hội cựu giáo chức xã Ngọc Liệp tặng hoa chúc mừng 3 nhà trường)

          Đặc biệt về dự buổi Lễ còn có 42 ông bà, các bậc lão thành là cựu CBQL, Giáo viên - Nhà giáo đã nghỉ hưu của cả 3 cấp học nhà trường trong những năm qua.

          Về dự chia vui chúc mừng các thầy cô giáo có đại diện lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn.

          Về phía các nhà trường, có các đồng chí Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên, thường trực Ban đại diện cha mẹ học sinh trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở Ngọc Liệp.

(Ban đại diện CMHS trường Mầm non Ngọc Liệp tặng hoa chúc mừng)

(Ban đại diện CMHS trường Tiểu học Ngọc Liệp tặng hoa chúc mừng)

          Trước khi bước vào buổi Lễ là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh các nhà trường chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

      

   

          Đồng chí Nguyễn Danh Thuận, Chủ tich UBND xã Ngọc Liệp đã mở đầu buổi Lễ bằng diễn văn khai mạc đầy tâm huyết, đồng chí nhấn mạnh: Hôm nay chúng ta họp mặt tại đây, để cùng nhau ôn lại truyền thống của những người làm công tác giáo dục, trong các giai đoạn lịch sử của đất nước, của địa phương. Chúng ta cùng nhau chứng kiến cũng như ghi nhận công lao và những đóng góp của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên các Nhà trường Mầm non, Tiểu học, THCS xã Ngọc Liệp trong thời gian qua và trong công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện công tác giáo dục hiện nay; đồng thời nghe báo cáo những thành tích mà cán bộ, giáo viên các nhà trường đã đạt được trong năm học 2021-2022 vừa qua, cùng nhau chia sẻ với các thầy cô giáo về những kế hoạch, những trăn trở, ước muốn của các nhà giáo ở các nhà trường trong năm học 2022-2023 này và trên những chặng đường xây dựng, phát triển giáo dục tương lai…

(Các đồng chí lãnh đạo địa phương đọc Diễn văn khai mạc và Bài phát biểu tri ân, định hướng chỉ  đạo trong buổi Lễ kỷ niệm)

          Tiếp đó cả Hội trường vô cùng xúc động khi nghe các nhà trường báo cáo thành tích, những kết quả đạt được năm học 2021-2022, phương hướng nhiệm vụ trong năm học 2022-2023 và trong thời gian tiếp theo qua loạt phóng sự video clip “Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của các cấp học xã Ngọc Liệp”.

      

(Các hình ảnh trong Video clip báo cáo chung của 3 nhà trường)

          Chứng kiến sự phát triển đi lên, ngày càng nâng cao về chất lượng giáo dục và đào tạo; sự trưởng thành lớn mạnh của các nhà trường Mầm non, Tiểu học, THCS với trên 60 năm trưởng thành và phát triển. Nhiều năm liền, trường mầm non Ngọc Liệp đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, trường Tiểu học đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, trường THCS đã được nhận Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội năm học 2021-2022. Đã có nhiều lượt thầy giáo, cô giáo được trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”; danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”, danh hiệu “Giáo viên giỏi, Nhân viên giỏi” cấp trường, cấp huyện và danh hiệu “Lao động tiên tiến” hằng năm. Nhiều học sinh các nhà trường phổ thông đã đạt giải cao trong cuộc thi học sinh giỏi cấp thành phố và cấp huyện. Các bé trường mầm non đạt danh hiệu “Bé chăm ngoan- hoc giỏi - cháu ngoan Bác Hồ” và 100% trẻ mẫu giáo 5 tuổi có đủ tâm thế sẵn sàng bước vào trường phổ thông…

                        

(Nhà giáo Nguyễn Huy Nghiệp-Nguyên HT trưởng Tiểu học Ngọc Liệp và cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà - GV tiêu biểu trường THCS Ngọc Liệp phát biểu cảm tưởng trong buổi Lễ tri ân)

Sau bài phát biểu cảm tưởng tâm huyết của Nhà giáo Nguyễn Huy Nghiệp - nguyên Hiệu trưởng trường Tiểu học Ngọc Liệp, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà - GV trường THCS Ngọc Liệp và đại diện học sinh trường Tiểu học Ngọc Liệp nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, các vị đại biểu, các thầy cô giáo đã được nghe lời phát biểu tri ân của đồng chí Hoàng Văn Minh, thay mặt cho tập thể lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức xã Ngọc Liệp giành cho các Nhà giáo lão thành và các thầy, cô đang công tác. Đồng thời đồng chí gửi những lời tâm tư tình cảm và định hướng chỉ đạo với các cấp học như sau:

Trước những yêu cầu đổi mới của xã hội đòi hỏi người thầy ngày càng nâng cao cả về phẩm chất đạo đức và năng lực công tác. Trên tinh thần đó, chính quyền địa phương cũng như toàn thể nhân dân xã Ngọc Liệp mong muốn trong thời gian tới đội ngũ cô giáo, cán bộ, công nhân viên các nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống, thực hiện tốt một số nội dung: 

1. Tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, nâng cao chất lượng chăm sóc- giáo dục học sinh phát triển toàn diện; tăng tỉ lệ huy động trẻ đến lớp mầm non đúng độ tuổi; ở các cấp học phổ thông tăng tỷ lệ học sinh khá, giỏi, hạnh kiểm tốt, tăng tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp, tỷ lệ học sinh vào trường THPT…

2. Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên, có nhiều hình thức phù hợp giải pháp để bồi dưỡng và tự bồi dưỡng  đội ngũ giáo viên một cách toàn diện.

          3. Tiếp tục triển khai và áp dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong công tác quản lý và dạy học để đáp ứng yêu cầu đổi mới Giáo dục các cấp học hiện nay.

          4. Tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Phấn đấu “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo” thực hiện tốt các phong trào thi đua của ngành giáo dục cũng như địa phương tổ chức.

          5. Tiếp tục đổi mới công tác quản lý, tăng cường kỷ cương nề nếp; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; không ngừng nâng cao hiệu lực quản lý, đi đôi với việc phát huy dân chủ ở nhà trường.

          6. Phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí xây dựng trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 1, 2 vào năm 2023 đến năm 2025 đối với cả 3 nhà trường…

          Tiếp đó là phần vinh danh, trao thưởng các danh hiệu tập thể cá nhân đạt thành tích cao trong năm học 2021-2022.

 

(Các đồng chí lãnh đạo dịa phương trao các danh hiệu tập thể cho 03 nhà trường)

 

(Đồng chí Nguyễn Danh Thuận - Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho Tập thể 3 nhà trường đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào Giáo dục của địa phương năm học 2021-2022)

(Đ/c Tạ Văn Chiến và đ/c Nguyễn Thị Khánh Hân trao danh diệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cho các đồng chí CBGVNV trường Mầm non Ngọc Liệp)

(Đ/c Phùng Văn Sáu và đ/c Nguyễn Thị Lý trao danh diệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cho các đồng chí CBGVNV trường Tiểu học Ngọc Liệp)

(Đ/c Hoàng Văn Minh trao giấy khen của UBND xã cho các cá nhân Nhà giáo trường THCS có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục của địa phương năm học 2021-2022)

(Đ/c Kiều Doãn Toản - Phó BT thường trực Đảng ủy trao giấy khen của UBND xã cho các cá nhân Nhà giáo trường Tiểu học có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục của địa phương năm học 2021-2022)

(Đ/c Phí Minh Tấn trao giấy khen của UBND xã cho các cá nhân Nhà giáo trường Mầm non có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục của địa phương năm học 2021-2022)

          Vâng, ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 năm nay đông vui hơn, vô cùng ấm áp và xúc động lòng người trong buổi Lễ tri ân các thầy cô giáo tại UBND xã Ngọc Liệp. Các cấp học, các Nhà giáo chúng tôi cảm thấy lòng mình sống động một niềm vui, vinh dự và tự hào khi nhìn thấy các thế hệ học sinh của mình lớn khôn và trưởng thành, được cha mẹ học sinh chúc mừng, các cấp lãnh đạo, các ban ngành và toàn xã hội quan tâm, trân trọng. Đó chính là món quà vô giá, là vòng nguyệt quế dành cho các thầy, các cô, nghững người đã và đang từng ngày xây dựng nền móng cho tương lai của đất nước.

 

(Đồng chí Phùng Văn Sáu-Phó CT UBND xã, Chủ tịch Hội khuyến học xã Bế mạc và kết thúc buổi Lễ)

            Các nhà trường Mầm non, Tiểu học, Trung học sơ sở trên địa bàn xã Ngọc Liệp trân trọng cảm ơn các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT TQ xã Ngọc Liệp, các công ty, Doanh nghiệp, các ban ngành, đoàn thể địa phương, chi bộ, chính quyền thôn, Hội cha mẹ học sinh, đã quan tâm, tổ chức buổi Lễ và hiện diện trong buổi Lễ Kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2022 đầy ý nghĩa nhân văn này. Trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các đơn vị, các tổ chức trong trường, Hội cha mẹ học sinh, các Nhà giáo đã nghỉ hưu và các tổ chức XH khác…trong suốt thời gian qua đã quan tâm, giúp đỡ cùng 3 nhà trường hỗ trợ về vật chất và tinh thần, phối hợp chặt chẽ và có hiệu quả trong công tác giáo dục học sinh vì sự phát triển của các nhà trường, địa phương và toàn xã hội./.

                                                                                                                                                           Tác giả:                                                                                                                                                                                                              Nhà giáo Nguyễn Thị Khánh Hân


Tác giả: Nguyễn ThỊ Khánh Hân
Tổng số điểm của bài viết là: 340 trong 68 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 74
Tháng trước : 1.250