A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON NGỌC LIỆP TUYÊN TRUYỀN HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

    Hiến máu tình nguyện là một việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, lòng yêu thương đồng loại "Một người vì mọi người" nghĩa cử hiến máu cứu người luôn cao đẹp, cần được phát huy. Hiến máu sẽ đem lại cho ta niền vui vì được giúp đõ ai đó đang cần lượng máu quý giá, mà nếu như không có nó họ không thể tồn tại tiếp trên cuộc đời này. Thật vui khi được cứu sống mạng người. Vì thế ta nên nhân niềm vui ấy bằng cách hiến máu tình nguyện khi ta có thể.

Máu là món quà vô giá mà cuộc sống ban tặng cho con người, có máu đầy đủ cơ thể con người mới tồn tại và khỏe mạnh, ấy vậy mà có hàng trăm ngàn người vì nhiều lý do sức khỏe khác nhau đang rất cần đến máu để chữa trị bệnh tật và duy trì sự sống.
Hiến máu không chỉ cứu người mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe người hiến máu. Khoa học đã chứng minh hiến máu nhiều lần làm giảm nguy cơ ứ đọng sắt, giảm thiểu bệnh tim mạch, hiến máu làm cho tinh thần sảng khoái hơn, ăn ngon hơn, ngủ ngon hơn. Máu của bạn cho đi sau đó máu sẽ lại được tái tạo nhanh sau 3 đến 5 ngày, máu mới do cơ thể sinh ra được trẻ hóa, có sức đề kháng chống bệnh tật, tạo sự phấn chấn vui vẻ. Như vậy hiến máu làm cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn và cũng là cách kiểm tra, giám sát sức khỏe của chính mình, và một giá trị nữa mà chúng ta những người hiến máu được hưởng ngoài sự tôn vinh của xã hội còn được sự quan tâm ưu tiên nếu như sau này cần đến máu trong chữa bệnh của bản thân như: Được khám, được tư vấn sức khỏe miễn phí được kiểm tra và thông báo kết quả xét nghiệm về máu bí mật bằng thư riêng miễn phí về nhóm máu, HIV, viêm gan B, viêm gan C, giang mai, sốt rét....trong trường hợp người hiến máu có nhiễm hoặc nghi ngờ các mầm bệnh về máu được các bác sỹ mời tư vấn miễn phí về sức khỏe và hướng dẫn điều trị.
Được bồi dưỡng trực tiếp như: Phục vụ ăn nhẹ, nước uống tại chỗ, được nhận quà lưu niệm, Có giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, được thông báo kết quả tất cả các xét nghiệm máu đã thực hiện sau một tuần, được đảm bảo bí mật các thông tin về cá nhân theo đúng quy định.
Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện còn có giá trị bồi hoàn miễn phí lại số lượng máu đã hiến khi không may bị ốm đau, rủi ro, hoạn nạn, phẫu thuật cần đến tuyền máu. Ngoài việc được bồi hoàn lại số lượng máu đã hiến người hiến máu còn được ưu tiên trong việc truyền máu khi cần, giấy hiến máu tình nguyện có giá trị ở tất cả các bệnh viện công lập trên toàn quốc và có giá trị suốt đời.
Về đối tượng hiến máu:
+ Nam đủ tuổi đời từ 18 tuổi đến 60 tuổi, cân nặng 45 kg trở lên
+ Nữ đủ tuổi đời từ 18 tuổi đến 55 tuổi, cân nặng 42 kg trở lên.
Hiến máu tình nguyện vì sức khỏe của mọi người và sức khỏe của chính mình. Mỗi cá nhân hăng hái hưởng ứng hiến máu tình nguyện để cứu người bệnh với nghĩa cử cao đẹp "Một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại"
Trong những năm gần đây "Hiến máu tình nguyện" đã trở thành ngày hội thường niên của huyện Quốc Oai nói chung và của Trường mầm non Ngọc Liệp nói riêng, sự tham gia nhiệt tình của các đồng chí CBGVNV trong các đợt hiến máu của huyện Quốc Oai tổ chức.
Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-BCĐ, ngày 04/01/2021 của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện Xã Ngọc Liệp về việc tổ chức "Chiến dịch hiến máu tình nguyện Tết Nguyên đán Tân Sửu và ngày hội hiến máu Xuân hồng Tân Sửu năm 2021". Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Xã Ngọc Liệp đã xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức ngày hiến máu tình nguyện nhân đạo năm 2021.Theo kế hoạch, ngày hiến máu tình nguyện sẽ được tổ chức vào thứ 7 ngày 16/01/2021 tại hội trường UBND huyện Quốc Oai. Với đơn vị xã Ngọc Liệp có tổng 35 đơn vị, giao Trường mầm non Ngọc Liệp 2 đơn vị máu. Để có đủ đơn vị máu Ban giá hiệu nhà trường đề nghị CBGVNV cùng tích cực tham gia hiến máu

                         Ảnh: Giáo viên, nhân viên trường mầm non Ngọc Liệp hiến máu tình nguyện vào hè năm 2020

 

 

    Ảnh: Giáo viên, nhân viên trường mầm non Ngọc Liệp hiến máu tình nguyện vào ngày 16/01/2021 tại                                                                 Hội trường UBND huyện Quốc Oai

Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm thắt chặt tình đoàn kết cộng đồng, đưa phong trào hiến máu tình nguyện trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục trong nhà trường, đồng thời vận động đông đảo mọi người tham gia hiến máu, góp phần đáp ứng nhu cầu máu trong các bệnh viện để điều trị cho người bệnh.

Để đạt kết quả cao nhất, Ban giám hiệu rất cần sự ủng hộ nhiệt tình của các CBGVNV trong nhà trường.

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc "thương người như thể thương thân". Hiến máu cứu người ở ngay trong trái tim của mỗi chúng ta thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng, để ngày hiến máu tình nguyện Xuân hồng Tân sửu năm 2021, ngày 16/01/2021 trở thành ngày hội của các tầng lớp nhân dân huyện Quốc Oai nói chung và của CBGVNV trường mầm non Ngọc Liệp nói riêng./.


Tổng số điểm của bài viết là: 756 trong 156 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 11
Tháng trước : 793