A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON NGỌC LIỆP TỔ CHỨC NỘI DUNG THI THỰC HÀNH HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI, HỘI GIẢNG CẤP TRƯỜNG

Căn cứ Kế hoạch số 01/KH-MNNL ngày 15/9/2021 của trường Mầm non Ngọc Liệp về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022.

T hực hiện KH13/KH-MNNL ngày 06/12/2021 Kế hoạch tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi- nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp trường và KH14/KH-MNNL ngày 04/01/2022 Kế hoạch tổ chức hội giảng chào mừng năm mới năm học 2021-2022.

Hội thi, hội giảng được tổ chức với 2 nội dung thi: Lý thuyết và thực hành. Trong đó, nội dung lí thuyết đã được tổ chức và hoàn thành vào ngày 19/01/2022.

Căn cứ diễn biến của dịch bệnh COVID-19 khi trẻ Mầm non phải nghỉ học ở nhà, nhà trường đã thực hiện những phương án của hội thi phù hợp với tình hình thực tế. Nội dung thi thực hành chuyển sang phương án yêu cầu giáo viên xây dựng bài giảng là Video clip hướng dẫn các hoạt động giáo dục để hỗ trợ phụ huynh dạy trẻ tại nhà phù hợp với độ tuổi của trẻ nhóm, lớp mà giáo viên đang giảng dạy theo kế hoạch đã xây dựng thời điểm tháng 3 và tháng 4.

  Video tham dự hội thi, hội giảng phải đảm bảo các tiêu chí: Đảm bảo tính thực tiễn và phù hợp để hỗ trợ phụ huynh dạy trẻ tại nhà; Thời lượng video thực hiện theo hướng dẫn thực hiện quy chế chuyên môn năm học 2021-2022 cấp học MN huyện Quốc Oai quy định; Kỹ thuật xây dựng video về hình ảnh, màu sắc, âm thanh,... và đảm bảo về nội dung, hình thức, tính nghệ thuật, sự tương tác với phụ huynh và trẻ.

Nội dung thi thực hành được triển khai từ ngày 25/3 đến ngày 31/3 với sự tham gia của 18 đồng chí giáo viên đủ điều kiện. Các đồng chí giáo viên tham dự phải thuyết trình nội dung xây dựng video clip hướng dẫn phụ huynh dạy trẻ tại nhà (nêu rõ mục đích, ý nghĩa, các bước xây dựng video clip, tiến trình thực hiện và những yêu cầu phụ huynh hướng dẫn trẻ tại nhà) kèm theo trình chiếu video để Ban giám khảo đánh giá, chấm điểm.

Một số hình ảnh diễn ra trong hội thi:

 

Các đ/c giáo viên thuyết trình nội dung ây dựng video

Ban giám khảo chấm các nội dung thi thực hành của giáo viên

 

Ban giám khảo đánh giá, nhận xét, rút kinh nghiệm sau khi giáo viên hoàn thành phần thi

          Năm học 2021-2022 là năm học đặc biệt vì sự ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Mặc dù các con chưa được đến trường nhưng nhà trường vẫn duy trì các hoạt động đảm bảo công tác chuyên môn và thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022.


Tác giả: Nguyễn Thị Trang
Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 33
Tháng trước : 2.406