A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI LÀM ĐỒ DÙNG DẠY HỌC, ĐỒ CHƠI ỨNG DỤNG PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC MONTESSORI

Căn cứ kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 của trường mầm non Ngọc Liệp; Kế hoạch số   /KH-MNNL ngày   10/2022 - Kế hoạch tổ chức hội thi “Làm đồ dùng dạy học, đồ chơi ứng dụng phương pháp giáo dục Montessori” cấp trường năm học 2022-2023

  Để chào mừng lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/202, ngày 13/11/2022 trường Mầm non Ngọc Liệp tổ chức hội thi “Làm đồ dùng dạy học, đồ chơi ứng dụng phương pháp giáo dục Montessori” cấp trường. Hội thi được tổ chức nhằm mục đích tăng cường phong trào tự làm đồ dùng đồ chơi, giáo cụ ứng dụng phương pháp Montessori phục vụ các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ đồng thời là một biện pháp để giáo viên tìm hiểu thêm về phương pháp giáo dục tiên tiến.

Hội thi đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của tập thể giáo viên trong nhà trường. Các đồ dùng dạy học, đồ chơi tự làm của các lớp phục vụ trực tiếp cho mọi hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ ở độ tuổi mà giáo viên đang phụ trách.

Tham dự hội thi gồm có 22 nhóm lớp và sự tham gia của 46 giáo viên với nhiều sản phẩm đẹp mắt, sáng tạo, có giá trị áp dụng cao. Qua hội thi phát huy sự chủ động sáng tạo của đội ngũ giáo viên mầm non đáp ứng yêu cầu giáo dục phát triển toàn diện cho trẻ. Đây là một hoạt động không thể thiếu được ở mỗi nhà trường mà nhất là trường mầm non.

Bằng tấm lòng nhiệt huyết yêu nghề với bàn tay khéo léo của các cô đã tạo ra nhiều sản phẩm độc đáo và có giá trị sử dụng cao, mang tính thực tiễn. Sản phẩm được trưng bày trong hội thi rất đa dạng về kiểu dáng, phong phú về chủng loại, đảm bảo an toàn, áp dụng có hiệu quả trong giảng dạy. Đặc biệt nhiều bộ đồ dùng mang tính sáng tạo cao, thuận tiện trong sử dụng, khuyến khích trẻ hoạt động tích cực, chủ động, hứng thú, dễ làm mà lại ít tốn kém được làm từ những nguyên, phế liệu như các loại vỏ ống hút, bìa cát tông, vỏ chai nhựa, chai, hộp bánh, gỗ... góp phần bảo vệ môi trường, đáp ứng nhu cầu học và chơi của trẻ mầm non theo hướng "lấy trẻ làm trung tâm". Qua đó cũng là dịp để giáo viên giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, khuyến khích lẫn nhau thi đua sáng tạo.

Hội thi đã chọn ra 2 giải nhất, 5 giải nhì, 15 giải ba và các giải khuyến khích.

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật về đồ dùng đồ chơi do chính các cô giáo Trường mầm non Ngọc Liệp sáng tạo.

        

Ban giám khảo nghe giáo viên thuyết trình    

Bộ đồ dùng trưng bày tại hội thi

 

Đ/c Nguyễn Thị Khánh Hân - Hiệu trưởng trao giải nhất và giải nhì hội thi

Đ/c Nguyễn Thị Trang - Phó hiệu trưởng trao giải ba hội thi

Đ/c Kiều Thị Ninh - Phó hiệu trưởng trao giải khuyến khích hội thi


Tác giả: Nguyễn Thị Nhung
Tổng số điểm của bài viết là: 124 trong 25 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 41
Hôm qua : 74
Tháng trước : 1.250