A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ ÔN LẠI TRUYỀN THỐNG KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ XÃ NGỌC LIỆP (02/10/1947 - 02/10/2022)

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Ban thường vụ Đảng ủy xã Ngọc Liệp, sáng ngày 02/10/2022, Chi bộ trường Mầm non Ngọc Liệp tổ chức Hội nghị ôn lại truyền thống kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Ngọc Liệp và triển khai công tác tháng 10 năm 2022. Tham dự hội nghị gồm có đồng chí Bí thư chi bộ, Phó bí thư chi bộ và 100% các đồng chí đảng viên trong toàn chi bộ.

Trước đó, vào ngày 01/10/2022, Đảng bộ xã Ngọc Liệp đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ xã  (2/10/1947 - 2/10/2022).

Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, Ngọc Liệp từ một xã còn gặp nhiều khó khăn đã từng bước phát triển và đạt được những thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt sau  hơn 30 năm thực hiện con đường đổi mới, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Huyện ủy Quốc Oai, Đảng bộ và nhân dân xã Ngọc Liệp đã phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, đoàn kết nhất trí, không ngừng đổi mới lãnh đạo nhân dân vượt qua khó khăn, giành nhiều thành tựu quan trọng, tạo chuyển biến tích cực trên tất cả các lĩnh vực.

Trải qua 75 năm với 28 kỳ đại hội, đến nay đảng bộ xã Ngọc Liệp đã lớn mạnh với 367 đảng viên sinh hoạt tại 8 chi bộ. 75 năm qua, Ngọc Liệp đã ghi dấu những trang sử vẻ vang.

Tại chi bộ Trường Mầm non Ngọc Liệp, trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng ngày Hội của toàn Đảng, toàn dân xã Ngọc Liệp, Cán bộ đảng viên toàn chi bộ đã tổ chức những hoạt động thiết thực chào mừng Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ.

(Hội nghị tại chi bộ Nhà trường ngày 02/10/2022)

Mở đầu là chương trình văn nghệ chào mừng với các tiết mục múa, hát của các đồng chí đảng viên trong chi bộ.

Tiếp theo chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Trang - Phó bí thư chi bộ đọc diễn văn ôn lại truyền thống kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Ngọc Liệp từ khi thành lập tới thời điểm hiện tại...

Thực tiễn của cách mạng xã nhà trong suốt 75 năm qua đã chứng minh sự lãnh đạo của Ðảng bộ là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thành tựu và kết quả đã đạt được; đồng thời, chính trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Ðảng bộ xã được tôi luyện, không ngừng trưởng thành, tích lũy thêm kinh nghiệm để ngày càng xứng đáng với vai trò lãnh đạo cách mạng, xứng đáng với sự tin cậy của nhân dân trong xã. Phát huy truyền thống 75 năm qua, Đảng bộ xã Ngọc Liệp đã rút ra được những bài học quý báu:

Một là: Phát huy tinh thần yêu nước, truyền thống đấu tranh anh dũng, đoàn kết, cần cù, sáng tạo, chất phác, giàu tình thương yêu của nhân dân.

Hai là: Phát huy dân chủ, gắn bó mật thiết với nhân dân, vì lợi ích của nhân dân. Dựa vào dân để củng cố tổ chức và xây dựng Đảng, chính quyền. Từ xưa đến nay, nhân dân không chỉ là lực lượng vĩ đại tạo nên sức mạnh vật chất, tinh thần, mà còn là trí tuệ, là sự sáng tạo của dân tộc. Chính nhân dân là người làm nên những thắng lợi lịch sử...Sức mạnh của Đảng là ở sự gắn bó máu thịt với nhân dân.

Ba là: Giữ vững và nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng đối với chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân.

Bốn là: Chú trọng nâng cao năng lãnh lãnh đạo, chất lượng hoạt động của đội ngũ cấp ủy các cấp; làm tốt công tác quy hoạch, đào tạo cán bộ kể cả cán bộ không chuyên trách đảm bảo phẩm chất, trình độ, năng lực đáp ứng yêu cầu của thời kỳ đổi mới.

Sau khi toàn chi bộ được nghe bài diễn văn ôn lại truyển thống, Đồng chí Nguyễn Thị Khánh Hân - Bí thư chi bộ nhà trường đã thống nhất các quan điểm chỉ đạo của Ban chi ủy chi bộ đề ra với chương trinh hành động tiếp nối truyền thống của Đảng bộ xã Ngọc Liệp trong thời gian tiếp theo.

Tiếp bước truyền thống cha ông và các thế hệ Đảng viên đi trước trong 75 năm qua, Chi bộ trường Mầm non Ngọc Liệp quyết tâm luôn đoàn kết, thống nhất và dân chủ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ Đảng và nhà nước giao phó trong sự nghiệp trồng người, công tác CS-ND-GD trẻ em mầm non của xã nhà.

Mỗi cán bộ, đảng viên Chi bộ phấn đấu thực hiện nêu gương về đạo đức, phẩm chất người giáo viên, nhân rộng điển hình người tốt, việc tốt trong công cuộc tự tu dưỡng, rèn luyện bản thân, phấn đấu vì sự nghiệp GDĐT và xây dựng Đảng, xây dựng Tổ Quốc ngày càng phát triển vững mạnh./.

Tác giả: Nguyễn Thị Nhung - ĐVCB

Tác giả: Nguyễn Thị Nhung