A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19 TẠI TRƯỜNG MÀM NON NGỌC LIỆP

       Hiện nay trên thế giới tình hình dịch bệnh covid 19 đang diễn biến rất phức tạp, tốc độ lây lan chóng mặt, tỉ lệ tử vong cao nhất là ở Ấn độ, campuchia...Hiện đang là vấn đề cấp bách và đáng lo ngại.Bởi đây là các nước láng giềng cận kề với nước ta.

Số liệu mới nhất trên thế giới: 154.940.173 người mắc, tử vong 3.239.609

Việt Nam: 2.996 người mắc, 35 ca tử vong.

       Hiện nay, tại Việt Nam dịch bệnh cũng đã quay trở lại và tiềm ẩn nguy cơ bùng phát mạnh. Trước tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp thì Đảng và nhà nước ta đã có những đường lối, chính sách, biện pháp phòng chống dịch bệnh rất tốt và đã đạt được kết quả cao được cả thế giới ghi nhận. Xong không ngủ quên trong chiến thắng Đảng và nhà nước ta luôn nâng cao tinh thần phòng chống dịch mọi lúc mọi nơi, lây phương châm chống dịch như chống giặc. luôn tuyên truyền nhắc nhở người dân nâng cao tinh thần phòng chống dịch không lơ là chủ quan để dịch không có cơ hội bùng phát.

       Dưới sự chỉ đạo của thủ tướng chính phủ với khẩu hiệu chống dịch như chống giặc toàn dân đồng lòng chung sức cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh. Trường mầm non Ngọc Liệp cũng đã có những biện pháp phòng chống dịch covid 19 rất cụ thể và được sự đồng tình hưởng ứng rất cao của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường.

       Nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án, kịch bản phòng chống dịch covid 19, rà soát bổ sung các trang thiết bị phục vụ cho công tác phòng chống dịch.

       Nhà trường đã phát động phong trào tổng vệ sinh hàng ngày, hàng tuần tại các khu trường, lớp học,ngâm rửa đồ dùng đồ chơi bằng cloramin B. Giao viên hướng dẫn trẻ vệ sinh cá nhân, đo thân nhiệt cho trẻ trước và sau khi đến lớp.

 

 

 

        Nhà trường đã tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên về công tác phòng chống dịch bệnh covid 19 bằng hình thức truyền thông, hướng dẫn trực tiếp tại buổi họp. Hướng dẫn giáo viên tuyên truyền đến các bậc phụ huynh của lớp mình trên zalo riêng của lớp và phát bài truyền thông phòng chống dịch bệnh đến phụ huynh.

        Nhà trường cũng đã trang bị rất đầy đủ các vật dụng, thuốc men, hóa chất để đảm bảo tốt cho công tác phòng chống dịch: Cloramin B, xà phòng, life boy, nước rửa tay khô, máy bắn thân nhiệt, khẩu trang...

       Tại cộng trường các khu nhà trường đã trang bị cho bảo vệ đầy đủ nước rửa tay khô, khẩu trang, máy bắn thân nhiệt, sổ theo dõi thân nhiệt của khách để kiểm tra cho khách ra vào trường, kẻ vạch giãn cách tại cổng trường, treo tranh tuyên truyền phòng chống dịch bệnh covid 19.

       Tại các nhóm lớp nhà trường cũng đã trang bị đầy đủ nước rửa tay khô, máy bắn thân nhiệt, khẩu trang, sổ theo dõi thân nhiệt của trẻ để kiểm tra cho trẻ trước khi vào lớp ngày 2 lần.

       Tại các vòi nước rửa tay ngoài trời và trong lớp, khu vệ sinh nhà trường cũng đã trang bị đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn lifeboy. Đồng thời thường xuyên kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn nước sinh hoạt, nước uống, ký kết hợp đồng thực phẩm với công ty đủ điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

        Sau mỗi đợt nghỉ dịch, trước khi đón trẻ đến lớp trở lại nhà trường đều phun khử khuẩn cloramin B, thực hiện tổng vệ sinh toàn bộ xung quanh khuôn viên nhà trường, sân trường, trong lớp học đến đồ dùng học tập, đồ chơi của trẻ đảm bảo công tác vệ sinh luôn sạch sẽ.

      Toàn thể cán bộ,giáo viên, nhân viên trong nhà trường cũng luôn tuân thủ theo hướng dẫn của cấp trên về công tác phòng chống dịch bệnh với khẩu hiệu 5K: đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế.

       Nhà trường luôn đề cao, nâng cao công tác phòng chống dịch bệnh lên vị trí hàng đầu, không lơ là chủ quan trong mọi thời điểm. Luôn tuân thủ theo đúng công văn, kế hoạch chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng chống dịch bệnh.

      Nhà trường tập trung triển khai thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh covid 19 vừa duy trì hoạt động dạy học đảm bảo an toàn, hiệu quả theo đúng kế hoạch năm học mà phòng giáo dục chỉ đạo.


Tổng số điểm của bài viết là: 267 trong 54 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 71
Hôm qua : 29
Tháng trước : 1.692