A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYÊN ĐỀ BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ NẤU ĂN CHUYÊN NGHIỆP CHO TRẺ TRONG TRƯỜNG MẦM NON

 

Thực hiện Kế hoạch số 241/KH-UBND ngày 05/7/2022 của UBND huyện Quốc Oai về việc bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục huyện Quốc Oai năm học 2022-2023. Phòng GD&ĐT huyện Quốc Oai đã tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ nấu ăn chuyên nghiệp cho trẻ trong trường Mầm non; Thời gian từ ngày 26/8/2022 đến hết ngày 17/9/2022, gồm 04 chuyên đề chính và dành cho đối tượng học viên là các Phó Hiệu trưởng phụ trách nuôi dưỡng, nhân viên Kế toán và nhân viên Nuôi dưỡng cấp học Mầm non.

Ngày 17/8/2022, phòng GD&ĐT huyện Quốc Oai tổ chức buổi chuyên đề 4 tại trường Mầm non Ngọc Mỹ: "Kỹ năng cắt tỉa và trình bày tiệc cho trẻ; thực hành chế biến món ăn theo thực đơn cho trẻ mầm non" - Giảng viên hướng dẫn: CN Nguyễn Văn Chiến, giảng viên trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật và công nghệ.

 

 

Tại buổi sinh hoạt chuyên môn, Ban tổ chức chia thành 10 nhóm, mỗi nhóm tham gia hai nội dung gồm: Thứ nhất thuyết trình và phân tích cụ thể việc xây dựng thực đơn, thiết lập dưỡng chất thực tế một ngày, trình bày cách lựa chọn thực phẩm an toàn, cách chế biến thực phẩm đảm bảo theo đúng khẩu phần ăn của trẻ hàng ngày tại đơn vị; Thứ hai tiến hành hoàn thiện một bữa ăn chính, một bữa ăn phụ cho trẻ theo định mức hàng ngày của trường, trong đó các nguyên vật liệu dùng để chế biến các món ăn được chuẩn bị sẵn nhưng chưa được sơ chế trước.

 

 

Tại đây, các cô nuôi đã thể hiện tài năng, sự khéo léo và kinh nghiệm của mình trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ. Mỗi nhóm đều mang đến những nét đặc trưng riêng của nhóm trường mình, nhưng tất cả đều giống nhau về sự an toàn, cẩn thận, chu đáo trong công tác chuẩn bị, chế biến... Đây thực sự là những sản phẩm không chỉ có giá trị ẩm thực đầy đủ dưỡng chất từ thịt, tôm, cua, cá, trứng, rau, củ, quả... mà còn mang tính nghệ thuật với cách trang trí, cắt tỉa, sắp xếp, phối hợp màu sắc hài hoà, phù hợp với tâm sinh lý của trẻ.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi chuyên đề 4.

 

Thông qua buổi sinh hoạt chuyên môn đã giúp cho cán bộ quản lý các nhà trường có thêm kinh nghiệm về công tác chỉ đạo, phân bố hợp lý dinh dưỡng tại các đơn vị một cách khoa học. Đồng thời, tạo cơ hội để đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, trau dồi nghiệp vụ, qua đó khơi dậy lòng yêu nghề, sự say mê tìm tòi, sáng tạo, cải tiến kỹ thuật chế biến nấu ăn, nâng cao tay nghề để càng ngày có nhiều bữa ăn ngon, bổ dưỡng, an toàn và phù hợp với trẻ ở từng độ tuổi góp phần giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, giảm tỷ lệ thừa cân và duy trì nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ tại các trường mầm non trong huyện, đáp ứng mục tiêu, yêu cầu phát triển giáo dục mầm non hiện nay.


Tác giả: Kiều Thị Huệ
Tổng số điểm của bài viết là: 158 trong 33 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 70
Hôm qua : 278
Tháng trước : 4.819