A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"BÉ VUI ĐÓN TẾT TRUNG THU" Ở TRƯỜNG MẦM NON NGỌC LIỆP

Ngày 8, 9 tháng 9 (tức ngày 13, 14 tháng âm lịch). Trường mầm non Ngọc Liệp tổ chức cho các bé vui đón Tết trung thu ở tại 22 nhóm, lớp trong toàn trường ở các khu Ngọc Phúc, Đồng Bụt, Liệp Mai và Ngọc Bài. Mỗi điểm trường chung vui cùng các con là các cô ban giám hiệu nhà trường cùng ban phụ huynh và các bậc phụ huynh ở các nhóm lớp.

Tết Trung Thu có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với trẻ em. Vì vào dịp này, các bé sẽ được đi chơi, được người lớn tặng quà, được dẫn đi rước đèn đêm trăng sáng cùng gia đình, bạn bè; Được dẫn đi xem múa lân và đặc biệt là khoảnh khắc trông trăng, mơ màng với thế giới thần tiên của chú Cuội, cây đa, chị Hằng và cùng nhau phá cỗ.

            Sự tích về chị Hằng với chú Cuội ôm cây Đa bay lên cung trăng vào dịp Trung Thu là hình ảnh thơ mộng tuyệt vời kích thích trí tưởng tượng của trẻ. Cũng như gợi lên tâm hồn thơ mộng, trong sáng của các bé hướng đến những ước mơ bay cao và đẹp đẽ.

            Với ý nghĩa ngày tết trung thu trở nên lung linh, huyền bí và có tầm ảnh hưởng lớn đến tiềm thức và cả ký ức tuổi thơ tươi đẹp của các bé khi chúng lớn lên.

            Vào dịp Tết Trung Thu, ông bà, cha mẹ bày cỗ cho các con để đón Trung Thu. Người lớn mua và làm nhiều loại lồng đèn đủ màu sắc, hình dáng thắp bằng nến, treo trong nhà  hoặc tổ chức cho trẻ em xuống phố rước đèn. Mâm cỗ mừng Trung Thu bao gồm bánh Trung Thu, các loại kẹo, mía, bưởi và nhiều thứ hoa quả khác. Đây cũng là dịp để các bậc ông bà, cha mẹ, anh chị tùy theo khả năng kinh tế gia đình để thể hiện tình thương yêu con cháu, em của mình. Là dịp để cho tình yêu thương gia đình thêm khăng khít, gắn bó bền chặt hơn.

Tại chương trình, các bé được giao lưu với chị Hằng, chú Cuội; xem múa lân, văn nghệ và tham gia rước đèn, phá cỗ Trung thu... Đây là hoạt động được nhà trường tổ chức hằng năm nhằm giúp trẻ hiểu thêm về ý nghĩa của ngày Tết trung thu - Tết của thiếu nhi, đồng thời góp phần rèn luyện kỹ năng sống, giúp trẻ thêm tự tin, năng động; qua đó tăng cường sự gắn kết giữa phụ huynh học sinh và nhà trường trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ.

Các bé xem múa lân mừng trung thu

Các bé lớp MG5TA2 khu MN Liệp Mai rước Bác

Biểu diễn văn nghệ mừng trung thu

Các con rước đèn phá cỗ trung thu

                 Một số hình ảnh tại các khu:

                                                                     


Tác giả: Nguyễn Thị Nhung
Tổng số điểm của bài viết là: 214 trong 46 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 70
Hôm qua : 278
Tháng trước : 4.819