A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI CỦA TRẺ MẦM NON

       HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI CỦA TRẺ MẦM NON

       Tâm hồn trẻ thơ thật là đáng yêu, hằng ngày trẻ được đến lớp chơi cùng các bạn. Mọi hoạt động học tập và vui chơi trong quá trình chăm sóc giáo dục trẻ ở trường mầm non đều đem lại điều kì diệu.

      Trẻ được hoạt động dưới nhiều hình thức: Tạo hình, môi trường xung quanh…. Giúp cho trẻ phát triển óc sáng tạo nhân cách của con người thông qua hoạt động ngoài trời là một hoạt động không thể thiếu trong một ngày của bé. Trẻ được ra ngoài hít thở không khí, được quan sát mọi vật xung quanh và đặc biệt hơn nữa trẻ được tự do hoạt động, chính vì vậy giáo viên cần phải giúp cho trẻ hứng thú, chủ động, tích cực tham gia hoạt động ngoài trời hàng ngày

Trẻ thư giãn

        Hoạt động ngoài trời là một trong những hoạt động vui chơi mà trẻ hứng thú nhất mang lại cho trẻ niềm vui và kiến thức cần thiết về thế giới xung quanh quan tâm đến những gì sảy ra ở cuộc sống xung quanh mình tích lũy kiến thức rèn luyện các kĩ năng và tăng thêm vốn kinh nghiệm sống cho bản thân.

       Hoạt động ngoài trời tạo cho trẻ cơ hội vận động toàn thân phát triển  kĩ năng vận động thô như: Đi, chạy, nhảy kết hợp các giác quan và tiếp nhận cảm giác thể hiện được tính tự do tự nguyện, tính cộng đồng trẻ biết thành lập theo nhóm chơi các trò chơi vận động. Trẻ được cô cho chơi trò chơi đá bóng trẻ biết chia đội, biết phân công nhiệm vụ của mỗi người

       Trẻ hứng thú chơi một cách thoải mái tạo cho trẻ sự nhanh nhạy thích ứng với môi trường, đối với trẻ 5- 6 tuổi các con chơi rất có ý thức cùng các bạn tham gia chơi một cách thoải mái. Khi trẻ chơi đá bóng phối hợp với các bạn để cùng đồng đội chơi một cách tích cực.

 

Một số hình ảnh hoạt động ngoài trời

       Trong khi vui chơi trẻ được lao động cùng cô góp phần cho môi trường xanh- sạch- đẹp. Môi trường có sạch hay không phần lớn là do các con đôi bàn tay bé nhỏ này sẽ giúp cho môi trường trở nên sạch đẹp hơn. Hằng tuần các con được hoạt động ngoài trời chơi các hoạt động vui chơi thoải mái nhưng vẫn nhớ công việc giúp cô giữ cho môi trường gọn gàng sạch sẽ.

Trẻ nhặt lá cùng cô

       Thông qua hoạt động ngoài trời trẻ được hiểu biết thêm về môi trường xung quanh, được chơi các trò chơi vận động, trò chơi dân gian, được tham gia các buổi lao động chăm sóc cây. Từ đó góp phần giúp trẻ phát triển toàn diện hơn.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 238 trong 48 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 108
Hôm qua : 181
Tháng trước : 2.098