A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ trong Trường mầm non Ngọc Liệp

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói "Trẻ em như búp trên cành, biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan". Từ đó có thể thấy chăm sóc, giáo dục trẻ em là trách nhiệm, là tình thương và hạnh phúc của mỗi người, mỗi gia đình, mỗi cộng đồng. Giáo dục mầm non là mắt xích đầu tiên của hệ thống giáo dục Quốc dân, góp phần vào sự nghiệp phát triển chung của Giáo dục và Đào tạo ra những con người có sức khỏe tốt để sẵn sàng phục vụ đắc lực cho sự nghiệp Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa đất nước.

                                                           Ảnh: Trường mầm non Ngọc Liệp khu Ngọc Bài

Trong những năm gần đây hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng, bảo vệ sức khỏe của trẻ tại Trường mầm non Ngọc Liệp là hoạt động nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh, đây là nhiệm vụ trọng tâm và giữ vai trò vô cùng quan trọng, chăm sóc nuôi dưỡng nhằm bảo vệ, tăng cường sức khỏe cho trẻ, giúp trẻ phát triển hài hòa cân đối về thể chất, giúp trẻ khỏe mạnh và thông minh.

Với công tác nuôi dưỡng, giáo dục trẻ biết một số hành vi trong ăn uống, thao tác vệ sinh cá nhân. Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho trẻ về thể chất và tinh thần, phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ trong nhà trường, giữ gìn môi trường sinh hoạt, dụng cụ ăn uống, đồ dùng, đồ chơi của trẻ sạch sẽ để phòng tránh một số bệnh do vi rút gây ra, dễ lây lan và nguy hiểm tới tính mạng của trẻ. Đảm bảo tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng chống các bệnh như chân tay miệng, sốt xuất huyết và các bệnh theo mùa của trẻ.

Mục tiêu của trường mầm non Ngọc Liệp là giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tốt đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1, để trẻ phát triển cân đối, khỏe mạnh ngay từ những năm tháng đầu đời cần phải có một chế độ chăm sóc, nuôi dưỡng hợp lý.

                                                                        Ảnh: Nhân viên nuôi dưỡng đang chia ăn

Thời gian hoạt động ăn, ngủ của trẻ ở Trường mầm non chiếm thời gian khá lớn so với thời gian trong ngày của trẻ đến trường. Vì vậy cùng với gia đình, Trường mầm non Ngọc Liệp có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc nuôi dưỡng trẻ. Điều đó đòi hỏi mỗi cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên nuôi dưỡng phải có các kiến thức cơ bản về dinh dưỡng và sức khỏe của trẻ.

                                                                                   Ảnh: trẻ đang ăn, ngủ trưa tại trường

Trường mầm non Ngọc Liệp xây dựng thực đợ cho trẻ rất phong phú và đa dạng, xây dựng thực đơn theo mùa. tạo hứng thú và kích thích trẻ khi ăn tại trường. Trong các năm học, nhà trường luôn làm tốt công tác chăm sóc nuôi dưỡng như: Tính và cân đối khẩu phần ăn của trẻ trên hệ thống phần mềm nuôi dưỡng, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thấp cụ thể:

+ Tổng số trẻ: 656 trẻ

Trong đó: - Số trẻ SDDTC: 10/656 trẻ = 1,5%

                - Số trẻ SDDNC: 9/656 trẻ = 1,4%

                - Số trẻ béo phì: 6/565 trẻ = 1%

Tỷ lệ các chất tương đối đạt so với quy định như: 

* Đối với Nhà trẻ: Tỷ lệ P: 13 - 20%

                             Tỷ lệ: L: 30 - 40%

                             Tỷ lệ G: 47 - 50%

* Đối với mẫu giáo: Tỷ lệ P: 13 - 20%

                                Tỷ lệ L: 25 - 35%

                                 Tỷ lệ G: 52 - 60%

                                                                                   Ảnh: Thực đơn bữa ăn của trẻ

Đội ngũ nhân viên Nuôi dưỡng có trình độ chuyên môn vững vàng, tham niên công tác đã 15 năm trong trường, hồ sơ sổ sách cập nhật thường xuyên, đầy đủ, khoa học và chính xác. Trường mầm non Ngọc Liệp tiếp tục phấn đấu trong những năm tiếp theo sẽ làm tốt hơn nữa về công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ tại nhà trường để các con có chất lượng bữa ăn tốt nhất, sức khỏe tốt nhất, là hành trang các con bước vào lớp 1./.


Tổng số điểm của bài viết là: 590 trong 124 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 92
Hôm qua : 181
Tháng trước : 2.098